• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Những địa điểm du lịch Ninh Bình đẹp nhất không thể bỏ lỡ


Mảnh đất Cố Đô Ninh Bình vẫn khiến người ta mê mẩn bởi thiên nhiên “ Phật ngự Tiên về”, cùng với những dấu ấn của thần thoại, di tích mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Hấp dẫn không chỉ du khách trong nước, Ninh Bình là mảnh đất thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến đây mỗi năm. Cùng tìm hiểu Những địa điểm du lịch Ninh Bình đẹp nhất không thể bỏ lỡ nhé!

1. Quần thể danh thắng Tràng An


địa điểm du lịch Ninh Bình

Tràng An được coi như địa danh nổi bật nhất tại Ninh Bình với non nước hữu tình, khó có thể rời mắt. Bức tranh Tràng An được họa đồ bởi núi, sông, hồ, cây cỏ và cả những sắc màu đặc biệt đến từ đồng lúa, nước và sắc nâu của đất đai nơi này.

Bao trùm lên quần thể danh thắng Tràng An là vẻ đẹp của khí linh nền nã, có sự trong xanh của thiên nhiên nhưng lại thanh tịnh của nơi đất Phật.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Hệ thống hang động nổi tiếng tại Tràng An bạn có thể tham quan khi ngồi trên những con thuyền. Hang Địa Linh là hang động đầu tiên bạn sẽ đi qua trong hành trình khám phá thế giới phong phú đa dạng động tại Tràng An. Không thể không nhắc tới Hang Nấu Rượu hay Hang Ba Giọt, là nơi có nhiều nhũ đá đủ màu sắc xuất hiện. Bên cạnh đó, cũng đừng bỏ qua Hang Bói-một di tích khảo cổ có nhiều giá trị tại Tràng An.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Sự thanh tịnh đến từ những ngôi chùa xung quanh quần thể danh thắng Tràng An làm cho sự thanh tú, tao nhã tại nơi đây tăng lên vài phần. Đền Trình hay đền Tứ Trụ đều là những ngôi đền mang nhiều giá trị từ quá khứ của dân tộc. Đền Trần Ninh Bình là nơi lưu giữ lại những dấu ấn của thời Nhà Trần của dân tộc. Bên cạnh đó bạn có thể trải nghiệm thêm nhưng nơi tâm linh khác như: Đền Suối Tiên, Hành cung Vũ Lâm, Phủ Khống…

2. Chùa Bái Đính - đia điểm du lịch Ninh Bình


địa điểm du lịch Ninh Bình

Chùa Bái Đình là khu du lịch tâm linh nổi danh tại đất Ninh Bình. Công trình kiến trúc độc đáo và hoành tráng này mang những nét đẹp về nghệ thuật lẫn quy mô, xứng đáng là điểm đến tuyệt vời cho du khách. Thời gian lí tưởng nhất vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3, khi du khách đến đây để hành hương cầu nguyện cho 1 năm mới an lành, bình an.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức vào mùng 6 tháng 1 âm lịch hằng năm, lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ tới các vị anh hùng có công với dân với nước như Lý Quốc Sư, thần Cao Sơn, Đinh Bộ Lĩnh. Phần hội diễn ra thông qua các trò chơi dân gian đầy sức hút.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Du khách sẽ được mở mang về kiến trúc đồ sộ của ngôi chùa kỉ lục Việt Nam này. Tham quan Bái Đính có 2 khu: Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới.

địa điểm du lịch Ninh Bình
  • Khu Bái Đính mới là nơi tham quan như Hành lang La Hán với 500 pho tượng các vị La Hán, tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất châu Á, chuông đồng to nhất Việt Nam, giếng Ngọc, cây bồ đề, diện tích chùa rộng nhất nước ta.
  • Khu Bái Đính cổ: có hang Sáng, hang Tối, đền thờ thần Cao Sơn, đền thờ thánh Nguyễn.
  • Khu du lịch Bái Đình là nơi tâm linh nổi tiếng không chỉ riêng với Ninh Bình mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Ghé thăm 1 lần đến đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

địa điểm du lịch Ninh Bình

3. Hang Múa - địa điểm du lịch Ninh Bình


địa điểm du lịch Ninh Bình

Vị trí: Hang Múa – Ninh Bình (Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình).

địa điểm du lịch Ninh Bình

Trở thành cái tên nổi như cồn trong địa đồ du lịch Ninh Bình, Hang Múa sẽ thử thách sự dẻo dai của bạn khi leo lên đỉnh núi thông với 486 bậc đá.Toàn quá trình leo bậc thang có thể vất vả nhưng khi lên đến đỉnh núi mọi mệt nhọc sẽ tan biến hết. Thu vào tầm mắt chính là toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bát ngát, xanh mát.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Địa hình nơi đây là sự kết hợp giữa núi non trùng điệp bao vậy lấy đồng bằng, vừa độc đáo lại trở thành địa điểm mang lại lợi thế cho quân ta trong việc dàn trân chống giặc ngoại xâm trong quá khứ.

Trung tâm của nơi đây là hồ nhân tạo lớn với nước xanh như ngọc, cổ kính rêu phong. Không gian mát mẻ, thoáng đãng cùng với những cây xanh rợp bỏng, rủ bóng râm mát. Bên cạnh đó, những bậc đá trắng phau dẫn đường lên đỉnh núi tựa như con đường đến chốn bồng lai tiên cảnh.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Trên đỉnh núi, du khách sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt về vùng đất Cố Đô. Với kích thức lớn, và những giá trị, ý nghĩa tâm linh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đem đến nơi đây sự an bình mà dường như bảo hộ những con người nơi đây khỏi những đau khổ, đem lại cuộc sống hạnh phúc.

4. Tam Cốc - Bích Động


địa điểm du lịch Ninh Bình

“Nam Thiên đệ nhất động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn” là những cái tên để gọi Tam Cốc Bích Động, vì vậy mới thấy được nét đẹp tuyệt vời của địa danh này tại Ninh Bình. Thời gian đẹp nhất để thưởng ngoạn nơi đây theo kinh nghiệm của những người từng trải là cuối tháng 5 đầu tháng 6.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Cũng giống như cái tên của nó, Tam Cốc – Bích động được đặt theo hệ thống hang động độc đáo, tuyệt đẹp tại đây: Tam Cốc (3 hang) và Bích Động (Hang xanh).

địa điểm du lịch Ninh Bình

Du lịch Tam Cốc với 3 hang động có vị trí gần nhau : Hang Cả – Hang Hai – Hang Ba. Hang Cả là hang lớn nhất và dài nhất. Tuy Hang Ba là hang động nhỏ nhất chỉ dài hơn 50m nhưng lại là hang động đẹp nhất và thu hút nhiều du khách với những vòm đá được thiên nhiên ưu ái và mài dũa vô tình nhưng khéo léo tinh xảo, tạo nên vẻ đẹo độc đáo.

địa điểm du lịch Ninh Bình

Đến tham quan  Bích Động với sự nổi bật của Hang Xanh. Khung cảnh thiên nhiên xung quanh Hang Xanh thực sự rung động lòng người với sự hòa hợp giữa cây cối và hồ nước xanh. Theo kinh nghiệm của nhiều người, sau khi ghé qua Bích Động bạn nên đi thuyền để khám phá thêm ngôi chùa Bích Động. Đây là ngôi chùa cổ nằm trên vách núi đá và được xây dựng từ thời hậu Lê. Bạn sẽ mở mang về kiến trúc của ngôi chùa đồng thời biết thêm nhiều những câu chuyện lịch sử đáng quý.

5. Vườn quốc gia Cúc Phương - địa điểm du lịch Ninh Bình

 

địa điểm du lịch Ninh Bình

Là vườn quốc gia đầu tiên trong nước, vùng đất lành này mang nhiều giá trị thiên nhiên được bảo tồn. Địa điểm này không chỉ là ngôi nhà của nhiều giống loài, với sự đa dạng của hệ thực vật và động vật mà còn lưu giữ những dấu tích văn hoá, hang động cổ xưa.


Bạn nên đến Cúc Phương từ tháng 5 đến tháng 12 vì thời gian này là mùa khô nên sẽ thuận tiện hơn. Thời tiết trong rừng sẽ mát mẻ và dễ chịu. Bạn không nên tham qua vào mùa mưa vì sẽ có vắt và muỗi, không đảm bảo sự an toàn khi đến đây.


Có khá nhiều hang động bạn có thể tham qua khi đến Vườn quốc gia Cúc Phương. Đầu tiên là Động người xưa hay có tên khác là Hang Đắng- nơi lưu giữ những dấu tích cư trú và mộ táng của người tiền sử, là một di sản quý của vườn Cúc Phương. Bên cạnh đó,Hang Con Moong cùng là nơi không nên bỏ qua và là du tích khảo cổ quan trọng.

Ngoài ra, đừng bỏ lỡ việc ngắm nhìn những cây cổ thụ ngàn năm tuổi với kích thước khổng lồ. Cây Đăng cao 45m với đường kính 5m, cây Chò xanh ngàn năm có chu vi hơn 20 người ôm, cây sấu cổ thụ …


Ninh Bình-mảnh đất Cố Đô vẫn luôn là nơi nhiều người tìm về cho hành trình khám phá thiên nhiên của đất nước.  Vẻ đẹp mĩ miều, không lời nào diễn tả được tại Ninh Bình hối thúc lòng đam mê và tò mò của du khách. Đừng quên đọc Những địa điểm du lịch Ninh Bình đẹp nhất không thể bỏ lỡ của Kenhdulich.info.vn đế có một chuyến đi an toàn và thú vị nhé!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->