• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bản mộc mạc nhỏ xinh ở Sa Pa ai cũng muốn ghé

(DTO) - Bản Cát Cát có những ngôi nhà gỗ đơn sơ, những con suối chảy róc rách giữa khung cảnh thiên nhiên núi rừng hoang sơ hùng vĩ. Ai đến Sa Pa cũng muốn ghé thăm ngôi làng cổ đẹp nhất Tây Bắc này.

Bản Cát Cát là một làng dân tộc Mông nằm cách thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) 2 km. Đây là điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung.

Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

Nằm dưới chân nứi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc ít người quần tụ theo phương pháp mật tập.

Bản Cát Cát đầy cuốn hút với những nếp nhà gỗ đơn sơ, những con suối nhỏ chảy róc rách, những tấm thổ cẩm rực rỡ sắc màu và những những người dân tộc nhỏ bé giản đơn.

Kiến trúc nhà cửa người Mông ở bản Cát Cát là nhà ba gian lợp ván gỗ pơ mu. Bộ khung nhà là kèo ba cột ngang. Cột nhà đều được kê trên phiến đá tròn hoặc vuông.

Từ nhiều năm qua, bản Cát Cát là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn khiến bất cứ ai đến Sa Pa cũng muốn ghé thăm nơi này.

Cát Cát thu hút du khách bởi sự hoang sơ, không khí trong lành, người dân bản mến khách.

Những con suối nước trong xanh, mát lành chảy róc rách quanh năm ở Cát Cát. Hai bên dòng suối là những ngôi nhà nhỏ đơn sơ của người dân tạo nên cảnh thơ mộng ít nơi nào ở Tây Bắc có được.

Từ khi đưa vào khai thác du lịch, hàng năm dòng suối Hoa, thác Bạc ở Cát Cát được đầu tư sửa chữa, nâng cấp các điểm check in để thu hút du khách.

Giữa không gian núi rừng hoang sơ bạt ngàn, nghe tiếng nước chảy lên qua các mỏm đá,… cả một bầu trời bình yên khiến cho tâm hồn bạn cũng thấy thật nhẹ nhàng.

Những ngôi nhà gỗ, con đường gỗ men bên suối khiến du khách như lạc vào "Phượng Hoàng cổ trấn".

Những cây cầu nhỏ bắc qua suối đưa du khách đến những vẻ đẹp bất ngờ.

Dòng suối Hoa có lúc êm đềm chảy, có lúc lại ầm ầm tạo nên những âm thanh kỳ diệu như những bản nhạc của núi rừng hùng vỹ.

Điểm check in bên dòng thác Bạc bất cứ ai đến Cát Cát cũng không thể bỏ qua, lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp để lưu dấu một lần đến với Cát Cát.

Những con đường lát đá trải dài theo hai bên dòng suối Hoa đẹp cuốn hút du khách.

Du khách chụp lại hình ảnh đáng nhớ bên guồng nước khổng lồ ở Cát Cát.

Đến Cát Cát du khách được lựa chọn cho mình những bộ trang phục độc đáo của người dân nơi đây, để hòa bình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Bản Cát Cát vẫn còn lưu giữ nghề dệt truyền thống với những sắc màu đậm chất núi rừng.

Cát Cát khiến ai đến Sa Pa cũng muốn ghé thăm ngôi làng cổ đẹp nhất Tây Bắc này.

Thep Thanh Bình (Dân Trí)
Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->