• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Ghé Bến Nôm mùa tảo xanh những hòn đảo chìm' lộ diện

(TNO) - Bến Nôm là một lựa chọn lý tưởng cho ngày nghỉ lễ 2.9 bởi không xa TP.HCM. Và bởi sức hút của hình ảnh những "hòn đảo chìm" lộ diện ảo diệu trên một màu nước xanh ngắt nhờ... tảo. 

Bến Nôm (xã Phú Cường, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai), nằm trên QL 20, cách ngã tư Dầu Giây khoảng 20km về hướng đi Đà Lạt. Bến Nôm thuộc 1 nhánh của hồ thủy điện Trị An. Vào mùa nước cạn, nơi đây lộ ra những gò đất như những "đảo chìm" đã... nổi.

Mùa hè cũng là mùa tảo xanh phát triển mạnh, vào thời điểm nước cạn  một màu xanh mơn mởn trải dài khắp cả khu vực, tạo nên một bức tranh đẹp ngỡ ngàng.

Và trên nền xanh đặc biệt ấy nổi bật hình ảnh những chiếc ghe đánh cá của ngư dân vốn cũng... đặc biệt. Bởi dải lưới được thiết kế nằm ở mũi ghe, từ trên cao nhìn xuống trông như một chiếc đuôi cá long lanh. 

Đến Bến Nôm lúc bình minh, nhiều người ngất ngây khi bắt được những khoảnh khắc tuyệt đẹp với màn sương sớm lung linh còn đọng trên những dải cỏ xanh mướt mới nhú lên khi nước cạn.

Màu xanh của tảo còn thay đổi tùy theo ánh sáng mặt trời đổ xuống mặt nước.

Ấp Bến Nôm giờ đã được phân thành 2 ấp Bến Nôm 1 và Bến Nôm 2. Tại đây: Việt kiều Campuchia chiếm 80% dân cư trong ấp.

Những Việt kiều Campuchia nghèo ở Bến Nôm trước đây nhờ chuyển đổi nghề nghiệp đã sớm tạo dựng được cuộc sống mới, không còn phụ thuộc vào con cá, con tôm sống tự nhiên ở hồ Trị An nữa vì nó chỉ có theo mùa.

Giờ họ đã biết nuôi cá trong ao; nuôi dê, bò trong chuồng; trồng cây trong vườn, hoặc đi làm công nhân, chứ không bị phụ thuộc vào con cá đánh bắt ở lòng hồ Trị An như ngày xua.

Theo Độc Lập (Thanh Niên)

Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->