• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Khám phá hồ Định Bình

(TH) - Hồ Định Bình thuộc xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh) là một trong những tổ hợp công trình thủy lợi - thủy điện lớn bậc nhất trong cả nước. Với Bình Định, đây là hồ nướv ngọt nhân tạo lớn nhất tỉnh. Hơi xa một tí vì hồ cách TP Quy Nhơn gần 80km, xe gắn máy phải mất 2 tiếng để chạy đến.

Tuy nhiên vài năm trở lại đây, hồ trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn thu hút được nhiều du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, rất mát mẻ - cỏ cây xanh rờn và một cái hồ rộng mênh mông.

Đứng trên hồ Định Bình có thể nhìn bao quát cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với màu xanh ngút ngàn của rừng tự nhiên cổ thụ, đồi núi điệp trùng. Xa xa dưới chân núi là những cánh đồng lúa rì rào theo gió, thấp thoáng những mái nhà  phía chân trời. Ngược lên trên lòng hồ, du khách có thể thuê người dân dùng ca nô chạy ra giữa lòng hồ ngắm những lồng bè nuôi cá, hoặc ngồi bên bờ buông cần câu cá, tận hưởng không khí trong lành.

Nơi đây có thể đi về trong ngày hoặc cắm trại qua đêm cũng được. Đồ ăn thức uống nhớ đem theo, đặc biệt ở hồ Định Bình có rất nhiều cây giang, nếu đem theo con gà để nấu lá giang thì còn gì hơn?

Để đi đến hồ Định Bình, bạn khởi hành từ TP Quy Nhơn theo hướng Tây dọc theo QL 19 đến trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh). Từ đây bạn di chuyển về hướng Tây Bắc theo tuyến ĐT 673 khoảng tầm 7 km là đến hồ Định Bình để hòa mình vào thiên nhiên, cùng ngắm một công trình thủy lợi lớn, thư giãn trong những ngày hè oi bức.   

Tỏng hợp từ Bình Định online và nhiều nguồn khác.

Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->