• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Lãng mạn mùa cỏ tranh xứ Huế

(TTO) - Những ngày đầu thu, cỏ tranh ven kinh thành nở trắng muốt, tạo nên những cánh đồng đẹp lung linh trong nắng chiều xứ Huế. Nhiều bạn trẻ, gia đình tranh thủ lưu lại những bức hình kỷ niệm trong khung cảnh thật lãng mạn.

< Hoa cỏ tranh vừa nở bung, trắng một góc dưới chân tường thành rêu phong, cổ kính, ngăn bên ngoài với Đại nội Huế.

Trời Huế bắt đầu vào thu, những vòm cây lốm đốm lá ngả màu vàng. Những cơn nắng đã nhẹ dần, thay vào đó những cơn mưa dông bất chợt của ngày đầu thu.

< Rất đông bạn trẻ tranh thủ mùa cỏ tranh để lưu lại những bức hình kỷ niệm.

< Hình nền Kỳ Đài Huế và những bờ thành khiến cho khung cảnh cỏ tranh thêm đặc biệt.

Ven những bờ thành của Kinh thành Huế, những đám cỏ tranh bung bở trắng muốt, đẹp lung linh. Từng nhóm bạn trẻ diện váy áo, các gia đình nhỏ người Huế tranh thủ đến "check-in" khung cảnh tuyệt đẹp mùa cỏ tranh trong năm.

< Hoa cỏ tranh màu trắng, sợi như bông, rất nhẹ, nên ngoài nhân giống qua chồi rễ, cỏ tranh còn có khả năng phát tán rất xa nhờ gió.

< Cỏ tranh là cây sống lâu năm, có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất.

Những khung hình như tranh vẽ không chỉ có cánh đồng tranh trắng xoá, mà phía sau những cảnh nền chính là sự cổ kính của bờ thành, cửa Thượng Tứ, Hiển Nhơn, cửa Ngăn hay cả Kỳ Đài của kinh thành Huế...

< Cỏ tranh mọc quanh các bờ thành của Kinh thành Huế kéo dài khoảng 2-3 tuần.

Những đám cỏ tranh quanh kinh thành Huế là một loại cỏ dại, nở vào tầm cuối mùa hạ, khi trời tiết dịu mát là bung nở trắng xoá, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Theo Phước Tuần (Tuổi Trẻ)

Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->