• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thị xã duy nhất chỉ có phường, không xã

(Zing) - Bạn có biết đâu là thị xã duy nhất ở Việt Nam chỉ có phường, không có xã?

Đó chính là thị xã Cửa Lò của tỉnh Nghệ An hiện là thị xã duy nhất ở Việt Nam chỉ có phường, không có xã. 

Cửa Lò được xác định là đô thị du lịch trọng điểm của tỉnh, có bãi biển nổi tiếng từ cả trăm năm qua. Ảnh: Lê Nguyễn Nhật Long.

Thị xã Cửa Lò hiện có bao nhiêu phường?

Thị xã Cửa Lò hiện có 7 phường, gồm: Nghi Hải, Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Thu, Nghi Thủy và Thu Thủy. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An.

Đảo Lan Châu

Đảo Lan Châu thơ mộng nằm về phía bắc bãi tắm Cửa Lò, góp một điểm nhấn đặc biệt cho khung cảnh vùng biển này. Nơi đây có lầu nghinh phong của vua Bảo Đại, có hải đăng nhỏ, có cầu cảng chạy dài... Ảnh: Du Lịch Chào Việt Nam.

Đảo Ngư

Đảo Ngư, hay còn gọi đảo Hòn Ngư, đảo Song Ngư, là địa danh nổi tiếng ở Cửa Lò, cách đất liền hơn 4 km. Trên đảo có bãi sỏi độc đáo trải dài rất đẹp mắt, có chùa Ngư cổ kính với giếng Ngọc, cây lộc vừng cổ thụ... Ảnh: Phú Đức.

Tại Cửa Lò có quảng trường Bình Minh tọa lạc nơi vị trí đắc địa ở thị xã Cửa Lò, tập trung đông người dân và du khách mỗi khi đô thị du lịch biển này vào mùa lễ hội.

 Điểm nhấn ở quảng trường là vòm tròn như cổng chào, gợi hình ảnh Mặt Trời nhô lên lúc bình minh, hai bên là hình tượng những cánh sóng, cánh buồm... Ảnh: Báo Nghệ An.

Một trong những di tích quốc gia ở Cửa Lò là Đền Vạn Lộc ở Cửa Lò được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1991. Theo trang TTĐT thị xã Cửa Lò, nơi đây thờ Thái úy Quận công Nguyễn Sư Hồi (1444-1506), người có công lớn trong việc chiêu dân lập ấp, hình thành nên làng Vạn Lộc với ý nghĩa "muôn lộc đổ về đây". Ảnh: Thành Cường.

Hoa cúc biển là một nét đặc trưng ở vùng biển Cửa Lò, thường khoe sắc rực rỡ vào mùa hè. Loài hoa mọc dại, nở trên cát này có vẻ đẹp riêng, thu hút du khách khi đến đây. Ảnh: Sách Nguyễn.

Theo Song Phúc (News Zing)

Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->