• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Khám phá thác Rồng tuyệt đẹp ở Trung Lèng Hồ

(BLC) - Nhiều du khách đến với Lào Cai không khỏi ngạc nhiên, thích thú khi được giới thiệu và đến tham quan thác nước tuyệt đẹp ở khu vực giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát.

Nhân dân Trung Lèng Hồ gọi đây là thác Rồng, hay có tên khác là thác Bạch Long vì thác rất cao, có nước chảy xiết tựa như một con rồng trắng giữa lưng trừng núi đá.

Trước đây đường xá đi lại khó khăn nên thác Rồng chưa được nhiều người biết đến, hiện nay nhiều tuyến đường liên thôn đã được kiên cố, phương tiện cơ giới có thể đi lại thuận tiện nên du khách đã có thể dễ dàng tiếp cận chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thác nước độc đáo này.

< Đường đi tới thác Rồng khá thuận tiện.

Từ chợ Mường Hum nổi tiếng ta có thể dễ dàng hỏi đường đi Trung Lèng Hồ, hỏi tiếp lối đi thôn Trung Hồ hoặc thôn Pờ Hồ Thấp là có thể đến thác Rồng, nếu khách đi thác bằng ô tô thì phải đi bộ một đoạn khoảng 20 phút, nếu đi bằng xe máy thì đi bộ ít hơn.

< Bia, nước ngọt, thậm chí trái cây trở nên mát lạnh khi được ngâm trong dòng nước suối.

Hiện nay, tại khu vực thác nước Rồng chưa có bất cứ dịch vụ du lịch nào nên du khách phải tự túc chuẩn bị mang theo đồ ăn, thức uống cho mình khi đến chơi thác. Suối có nhiều cá, chủ yếu là cá bống, nên du khách có thể lựa chọn thư giãn bằng cách câu cá suối.

< Ở chân thác là một vũng nước khá rộng, có một số bè mảng của dân để sẵn và miễn phí cho mượn. Nhiều du khách thích thú khi chèo mảng vào gần chân thác để cảm nhận sự mát lạnh của dòng nước. Tuy nhiên vũng nước này có chỗ sâu và bè mảng khá thô sơ nên để đảm bảo an toàn du khách nên mang theo áo phao.

Đối với các du khách biết bơi lội thì việc tắm suối là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Khu vực chân thác Rồng còn có bè mảng của dân để sẵn và luôn sẵn sàng cho mượn. Tuy nhiên, vũng nước có chỗ sâu và bè mảng khá thô sơ nên để đảm bảo an toàn du khách nên mang theo áo phao.

< Để đề phòng lũ đầu nguồn bất ngờ, du lịch Lào Cai khuyến khích các bạn tới đây vào ngày nắng ráo tránh các ngày mưa.

Lưu ý là chỉ nên đi chơi thác Rồng vào những ngày khô. Chúng ta hãy cùng là những du khách văn minh “chỉ mang đến những dấu chân và mang đi những bức ảnh”; cùng góp phần bảo tồn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là phải giữ gìn vệ sinh chung, tuyệt đối không xả rác thải ra môi trường, cùng cảnh giác với các nguy cơ cháy rừng nếu có hoạt động dùng lửa, và tuyệt đối không nên làm ảnh hưởng tiêu cực đến nếp sống của người dân bản địa.

Theo Cao Bá Quý (Báo Lào Cai)

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->