• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Một ngày thu ở Phú Hà

(BĐO) - Trên Ql 1A đoạn qua xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ (Bình Định), tại ngã ba Vạn An có một cung đường đẹp hai nhánh, một nhánh đi về thôn Châu Trúc để ra đầm Trà Ổ, nhánh còn lại đưa bạn về xã Mỹ Đức. Gần chợ Mỹ Đức có một con đường nhỏ dẫn đến hồ Phú Hà.

Hồ Phú Hà vốn là hồ nước tự nhiên rất sâu, nước hồ chưa bao giờ cạn. Hồ Phú Hà tựa lưng vào dãy núi dài và xanh biếc cây rừng nên chỉ cần đến nơi - trước mắt bạn đã là một khung cảnh đẹp tuyệt vời, đậm vẻ nguyên sơ, kỳ vĩ. Từ khi hồ được đắp đập, nạo vét cải tạo thành hồ thủy lợi, diện tích mặt nước càng lớn, hồ lại càng thêm lung linh. Đang vào những ngày thu mát mẻ, tầm sáng sớm khi mặt hồ còn lãng đãng hơi sương phủ mờ, không gì tuyệt hơn khi được khua nhẹ mái chèo, lướt đi trên mặt hồ, ngắm bình minh giữa một khí trời trong lành, mát lạnh dịu dàng.

Khi chiều xuống, nắng len qua những hàng cây làm mặt hồ trở nên sinh động, nhiều màu sắc. Nước ở hồ trong xanh và phẳng lặng, những dãy núi xa gần soi bóng trên mặt hồ tựa như bờ môi căng mọng của thiếu nữ. Buổi chiều ở đây thường có cầu vồng xuất hiện phía Đông. Ngồi trên bờ đập ngắm cầu vồng vắt ngang qua vùng quê thanh bình ngọt ngào như đan vào lòng ta vậy!

Đến với hồ Phú Hà nếu bạn có nhiều thời gian hãy bơi thuyền sang bờ bên kia để đi sâu vào bên trong, đến với một vùng rừng nguyên sinh - rừng Lỗ Thùng. 

Đường đi khó, hiểm trở nên bạn cần có người dẫn đường, dù vậy, đổi lại trên đường đi bạn luôn được nghe tiếng suối reo. Rừng Lỗ Thùng có một thác nước nhỏ cùng một hồ nước trong xanh đẹp đến nao lòng. Nếu bạn cắm trại qua đêm nơi này thì nhớ chuẩn bị trước.

Theo Nguyễn Sa Huỳnh (Báo Bình Định)

Du lịch, GO!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->