• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà vào cuối tuần

Bánh canh sườn heo với sự kết hợp giữa sợi bánh canh trắng đục, hơi dai kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ sườn heo là món ngon đổi vị hấp dẫn cho cả nhà bạn vào dịp cuối tuần.

Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà vào cuối tuần

Nguyên liệu: 

- Sườn non 500g

– Bánh canh 300g

– Cà rốt 100g

– Củ cải trắng 100g

– Hành lá 10g, giá 100g, lô lô 100g

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

banh-canh-suon-heo-ivivu-1

Cách làm bánh canh sườn non:

- Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà xát sau đó rửa sạch lại với nước, cắt đoạn nhỏ vừa ăn. Cho sườn non vào nồi để ninh, trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi nước dùng không bị đục. Bạn nêm thêm bột nêm, đường, bột ngọt và tiêu cho vừa khẩu vị của gia đình.

- Sau đó bạn thêm củ cải trắng, cà rốt vào nồi luộc chung với sườn, cách này giúp nước dùng sẽ đậm đà, ngọt hơn khi ăn.

banh-canh-suon-heo-ivivu-3

- Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, múc sườn heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức. Bạn có thể vắt thêm chanh và ăn kèm với ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh canh sườn non.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->