• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hướng dẫn nấu món đậu hủ kho nấm rơm chuẩn thanh đạm tại nhà

Với cách chế biến đơn giản lại không mất nhiều thời gian, món đậu hủ kho nấm rơm sẽ là một món ngon đổi vị cuối tuần cho cả nhà.

Hướng dẫn nấu món đậu hủ kho nấm rơm chuẩn thanh đạm tại nhà

Nguyên liệu:

- Đậu hủ 2 miếng

- Nấm rơm 60g

- Hành baro, ớt sừng

- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường…

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu món đậu hủ kho nấm rơm:

- Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa qua nước lã, ngâm nấm trong nước vo gạo từ 5-10 phút để nấm được trắng và khử mùi của rơm.

- Chần nấm qua nước sôi, đổ nấm ra rổ cho ráo nước, khứa chữ thập lên búp nấm, làm như vậy để khi kho gia vị sẽ ngấm vào nấm.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

- Đậu hủ cắt vuông khoảng 2cm x 2cm sau đó chiên vàng.

- Hành baro cắt lát, dày khoảng 0,3cm.

Các bước làm món đậu hủ kho nấm rơm:

Bước 1:

Đặt nồi khô lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, sau đó cho hành baro vào phi thơm, cho nấm rơm vào đảo đều khoảng 3-5 phút, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2-3 thìa nước tương, đường, 2/3 bát nước, đợi sôi đều, cho hết đậu hũ vào, để lửa vừa cho gia vị thấm đều vào đậu và nấm.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Bước 2:

Khi nước trong nồi còn xâm xấp thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho chút tiêu xay và ớt để cả quả hay thái sợi tuỳ thích. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hủ kho nấm rơm rồi.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->