• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đền Wat Plai Laem – nơi sở hữu pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay độc đáo ở Thái Lan

Nằm ở bờ biển Đông Bắc của Koh Samui, Wat Plai Laem là một trong những ngôi đền lớn và lộng lẫy với pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay màu trắng khổng lồ nằm giữa khu hồ rộng lớn.

Chùa Wat Plai Laem – nơi sở hữu pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay độc đáo ở Thái Lan

Tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay còn gọi là Guanyin nằm tại đền Wat Plai Laem trên đảo Koh Samui, Thái Lan. Wat Plai Laem là điểm đến được các tín đồ Phật Giáo yêu thích để bày tỏ lòng tôn kính với Phật Bà Quan Âm và Đức Phật.

Ảnh: marianita_p

Ảnh: marianita_p

Ảnh: snow_k_nows

Ảnh: snow_k_nows

Pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay là công trình tiêu biểu và ấn tượng nhất của Wat Plai Laem, với khối kiến trúc trắng cao chót vót nằm ở trung tâm sân đền.

Ảnh: fin.nevergrowup

Ảnh: fin.nevergrowup

Bức Tượng được đặt trong một khu hồ rộng lớn với điểm nhấn là 18 cánh tay, mỗi tay cầm một món pháp bảo khác nhau. Người dân nơi đây tin rằng Quan Âm Bồ Tát sẽ bảo vệ tất cả mọi người, mang đến sức khỏe và may mắn. Đồng thời Phật Bà Quan Âm cũng là niềm tin cho các thủy thủ trên biển vững tâm ra khơi.

Ảnh: samuievasion

Ảnh: samuievasion

Đến Wat Plai Laem, bạn có thể đi dạo trong khuôn viên đền, nhìn ngắm những đàn cá bơi lội và cho cá ăn. Cá ở đây rất nhạy và thường tung tăng vui đùa khi có khách cho thức ăn.

Ảnh: mariakadams

Ảnh: mariakadams

Ngoài ra, tại đây còn có bức Tượng Phật Di Lặc với nụ cười sảng khoái được tin là sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho mọi người.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->