• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Lên lịch đi chợ hoa tết Bình Đông 'trên bến dưới thuyền' ở quận 8

Chợ hoa bến Bình Đông năm nay ngoài mua bán cây kiểng chơi Tết, còn có thêm nhiều loại hình nghệ thuật đặc biệt khác.

Lên lịch đi chợ hoa tết Bình Đông “trên bến dưới thuyền” ở quận 8

Từ ngày 27-1 đến 11-2 tại quận 8, tuyến đường Bến Bình Đông (P.13, P.14), đường Tạ Quang Bửu (P.5) sẽ diễn ra chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu 2021.

Chợ hoa “trên bến dưới thuyền” tại bến Bình Đông là một trong những chợ hoa đặc biệt tại TP.HCM mỗi khi tết đến. Khác những chợ hoa khác, tại đây, cây kiểng Tết sẽ được các nhà vườn miền Tây vận chuyển bằng ghe, xuôi con nước về TP.HCM bán tết.

cho-hoa-binh-dong-ivivu

Ảnh: BTC

Đây là năm đầu tiên chợ hoa này được HĐND TP.HCM đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của thành phố.

Đặc biệt, 16h-18h từ ngày 6 đến 10-2 sẽ có biểu diễn đờn ca tài tử trên 2 ghe bầu (loại ghe chở hàng đặc trưng của Nam Bộ) chạy dọc tuyến kênh Tàu Hủ.

Trong thời gian diễn ra chợ hoa, ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật với các loại hình nghệ thuật như ca múa nhạc, đờn ca tài tử, cải lương, múa rối, kịch nói, hát bội… của các đơn vị nghệ thuật thành phố, cùng một số hoạt động nổi bật như: Hội thi ảnh lần thứ 8 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền”, Hội thi Thuyền hoa và Nhà hoa với chủ đề “Sắc xuân”.

Để làm mới chợ hoa, ban tổ chức đã vận động 79 hộ dân trên tuyến đường đi bộ trang trí hoa, cây kiểng trước nhà và tổ chức hội thi, trao giải thưởng cho các hộ dân trang trí ấn tượng.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->