• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm ngon như nhà hàng tại nhà

Món bún đậu mắm tôm tưởng khó nhưng vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị, chúng ta hãy cùng vào bếp và làm ngay thôi.

Hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm ngon như nhà hàng tại nhà

Nguyên liệu:

- Đậu hủ 4 miếng

- Mắm tôm 60g

- Ớt 10g

- Tắt trái 4 quả

- Gia vị (đường, dầu ăn…)

- Bún

Các bước thực hiện món bún đậu mắm tôm:

Bước 1: Chiên đậu hũ

- Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

- Bắt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, sau đó thả từng miếng đậu hũ vào chiên lên, lật đều 4 mặt cho vàng đều. Lưu ý chiên với lửa nhỏ.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Pha mắm tôm

Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt tắt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Trình bày món bún đậu mắm tôm

Cho các nguyên liệu đậu hũ, bún lên dĩa hoặc mẹt, trang trí thêm rau cho món bún đậu mắm tôm thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->