• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hướng dẫn làm món bí đao nhồi tôm thịt hấp ngon khó cưỡng

Vào những ngày nắng nóng, nếu bạn muốn giải nhiệt cơ thể nhanh chóng trong những bữa ăn thì món bí đao nhồi tôm thịt hấp chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hướng dẫn làm món bí đao nhồi tôm thịt hấp ngon khó cưỡng

Ảnh: Tống Lê Tâm

Ảnh: Tống Lê Tâm

Nguyên liệu làm món bí đao nhồi tôm thịt hấp:

– Bí đao: 1 trái khoảng 500 gram

– Thịt heo xay: 200 gram

– Tôm: 5 con

– Hành củ: 2-3 củ

– Hành lá, ngò

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm.

Cách nấu món bí đao nhồi tôm thịt hấp:

–  Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng móc bỏ ruột.

–  Cho thịt heo xay vào thố thủy tinh. Ướp thịt với tiêu, hành củ bằm nhuyễn, đường, bột nêm, nước mắm… Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo xắt nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.

– Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa nhồi thịt vào bí đao, cho tôm vào giữa miếng bí rồi dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

– Bỏ bí đao đã nhồi thịt vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút, khi thịt đã chín thì tắt bếp.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->