• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đảo Hashima nơi mệnh danh là 'hòn đảo ma' giữa biển khơi Nhật Bản

Đảo Hashima từng bị bỏ hoang từ những năm 1970 nhưng ngay nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Nagasaki, Nhật Bản.

Đảo Hashima nơi mệnh danh là “hòn đảo ma” giữa biển khơi Nhật Bản

dao-Hashima-ivivu- 6

Đảo Hashima còn được biết dưới cái tên Gunkanjima (hòn đảo của thuyền chiến), nằm ngoài khơi Nagasaki về phía tây nam Nhật Bản. Hòn đảo với những vết tích đổ nát, ngày nay không một bóng người ở. Những ký ức đau thương từng diễn ra tại đây và sự u ám hiện tại khiến hòn đảo mang danh là đảo địa ngục.

dao-Hashima-ivivu-1

Hashima từng là mỏ khai thác than sầm uất hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và đóng cửa vào năm 1974. Hòn đảo này được coi là biểu tượng cho quá trình công nghiệp hóa của xứ sở hoa anh đào. Nơi đây cũng là điểm nóng lịch sử, đặc biệt trong thời kỳ Thế chiến 2.

dao-Hashima-ivivu-4

Các mỏ than hoạt động tại Hashima từ những năm 1890 và có thời điểm đây là một trong những khu vực đông đúc nhất thế giới. Hòn đảo từng có hơn 5.000 thợ mỏ cùng gia đình sinh sống trong bán kính khoảng 1,5 km. Họ thường xuyên phải làm việc ở độ sâu 660 m. Khi các mỏ ngừng hoạt động, những người thợ chuyển về đất liền, từ đó hòn đảo bị bỏ hoang. Các căn nhà, cơ sở trên đảo bị xuống cấp theo thời gian.

dao-Hashima-ivivu-5

dao-Hashima-ivivu-3

Ngày nay, Hashima chỉ còn lại những vế tích đổ nát, u ám. Không gian đặc biệt của hòn đảo được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn như Skyfall, Attack on Titan.

dao-Hashima-ivivu-2

Sau nhiều năm bỏ hoang, hòn đảo chính thức mở cửa cho khách du lịch tham quan vào năm 2009. Năm 2015, UNESCO quyết định công nhận Hashiama là Di sản Thế giới.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->