• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bí quyết làm chả cá xào thơm đơn giản tại nhà

Chả cá xào thơm rất “đưa cơm” nhờ vị chua ngọt của thơm giúp cân bằng vị giác, thích hợp cho bữa cơm tối vào những ngày bận rộn mà không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Bí quyết làm chả cá xào thơm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu: 

Chả cá 160g

Thơm 160g

Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, hành tím, muối, đường, nước mắm,…

cha-ca-xao-thom-ivivu-1

Cách làm chả cá xào thơm: 

- Chả cá bạn cắt thành những miếng vừa ăn.

- Thơm cắt thành những miếng hình rẻ quạt.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng, rồi cho hành tím vào phi thơm.

cha-ca-xao-thom-ivivu-2

- Sau đó, cho phần thơm vào đảo đều đến khi thấy thơm bắt đầu săn lại thì tiếp tục xào cùng chả cá. Nêm nếm thêm một ít nước mắm, muối, đường cho vừa khẩu vị rồi đảo đều các nguyên liệu cho đến khi ngấm gia vị, rắc thêm hành lá cắt khúc lên trên trước khi tắt bếp là được.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món chả cá xào thơm để đãi cả nhà rồi đấy. Khi ăn bạn có thể cho thêm một ít tiêu và ăn kèm cơm trắng để món ăn thêm tròn vị hơn.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->