• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Độc đáo tượng Phật Atama Daibutsu khổng lồ giữa đồi hoa oải hương

Tượng Phật Atama Daibutsu giữa đồi hoa oải hương thuộc nghĩa trang Makomanai Takino ở thành phố Sapporo, Nhật Bản.

Độc đáo tượng Phật Atama Daibutsu khổng lồ giữa đồi hoa oải hương

Điều làm cho đồi đức Phật trở nên ấn tượng chính là thiết kế. Pho tượng Phật Atama Daibutsu ở trung tâm ngọn đồi, nhưng không được đặt ở phía trên mà lại “giấu mình” trong một “cái giếng” khổng lồ. Nếu nhìn từ xa, bạn chỉ có thể thấy phần đầu của pho tượng, vì vậy mà tượng Phật này được gọi là Atama Daibutsu, Atama trong tiếng Nhật nghĩa là “đầu” và Daibutsu là “tượng Phật”.

Tuong-phat-Atama-Daibutsu-ivivu-1 Tuong-phat-Atama-Daibutsu-ivivu-2

Để chiêm ngưỡng được toàn bộ pho tượng Phật Atama Daibutsu cao 13.5m và nặng 1.500 tấn này, bạn phải đi qua một vườn nước và một đường hầm dẫn đến nơi thờ cúng. Vườn nước được xây dựng với một ý nghĩa thiêng liêng, được xem là nơi để bạn thanh tẩy tâm hồn trước khi đến viếng Đức Phật. Vì vậy, bạn không thể trực tiếp đi xuyên qua hồ nước mà phải đi men theo thành hồ để đến được lối qua phía đối diện. Đường hầm dẫn đến nơi thờ cúng dài 40m và phía trên được thiết kế hình vòm kết hợp những nếp gấp tạo cảm giác mới lạ.

Tuong-phat-Atama-Daibutsu-ivivu-3

Trên ngọn đồi được trồng hơn 150.000 khóm hoa oải hương bao phủ xung quanh. Nếu đến đây vào mùa hoa oải hương nở thì bạn sẽ cảm thấy mình như bị lạc vào một khung cảnh mộng mơ với một tấm thảm tím trải dài và hương hoa nồng nàn trong gió. Còn nếu đến vào mùa xuân thì “chào đón” bạn là một cánh đồng xanh mướt mang lại cảm giác tươi mới. Và là mùa đông thì bạn sẽ được nhìn thấy tuyết phủ kín ngọn đồi tạo nên một tấm thảm trắng trẻo và tinh khôi.

Tuong-phat-Atama-Daibutsu-ivivu-5 Tuong-phat-Atama-Daibutsu-ivivu-7

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->