• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Sự thật gây sốc đằng sau ảnh chụp treo lơ lửng ở Pedra do Telegrafo

Khi nhìn những bức ảnh check-in ở Pedra do Telegrafo chắc chắn ai cũng phải hoảng hốt. Tuy nhiên, sự thật thì mỏm đá đó không quá cheo leo như bạn nghĩ.

Sự thật gây sốc đằng sau ảnh chụp treo lơ lửng ở Pedra do Telegrafo

mom-da-Pedra-do-Telegrafo-ivivu-5

Dành cho những ai quan tâm đến các hành trình đến vùng đất Nam Mỹ, Pedra do Telegrafo chắc chắn là một điểm tham quan không thể bỏ qua. Địa điểm này cách khu vực Copacabana 90 phút lái xe. Bạn có thể tuỳ ý chọn 3 loại phương tiện di chuyển gồm: xe buýt, xe của các tour và thuê xe có tài xế địa phương phục vụ riêng. Được biết, lựa chọn thuê tài xế lái xe riêng là cách kinh tế nhất và linh hoạt giờ giấc để bạn thoải mái khám phá hơn.

mom-da-Pedra-do-Telegrafo-ivivu-1

Nếu du khách xuất phát từ Rio de Janeiro thì khi đến khu vực Barra de Guaratiba, bạn sẽ di chuyển theo con hẻm nhỏ với vệt sơn màu vàng hình bàn chân để đến với mỏm đá Pedra do Telegrafo. Chặng đường cũng không quá xa, khoảng 1Km đường đi bộ và khung cảnh cũng rất tuyệt, nhất là ai đi vào mùa hè sẽ được thưởng ngoạn những gì đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

mom-da-Pedra-do-Telegrafo-ivivu-0

Thứ duy nhất khiến bạn nên cẩn thận không phải là tuyến đường đi hiểm trở, mà chính là cái nắng gắt của vùng này. Ắt hẳn bạn đã từng nghe nhiều về ánh mặt trời ở Rio de Janeiro rất nóng, có thể bỏng rát da khi di chuyển vào buổi trưa. Chính vì thế mà du khách nên lưu ý thoa đủ kem chống nắng và tránh khung giờ từ 12-14 giờ trưa. May mắn thay, đoạn đường đến mỏm đá cũng có nhiều bóng râm giúp bạn có thể an tâm hơn nếu lỡ đi đúng vào những ngày nắng nhiều.

mom-da-Pedra-do-Telegrafo-ivivu-3

Khỏi cần bàn cãi, khu vực “sống ảo” cực đỉnh ở mỏm đá Pedra do Telegrafo sẽ làm hài lòng bạn với góc chụp đáng đồng tiền bát gạo. Tại đây có một phần mỏm đá nhô ra biển, đủ dài và chắc chắn để cho 2-3 người lớn đứng lên. Du khách đến đây thường chọn góc ống kính hướng ra vùng biển trời rộng lớn để tạo ảo giác cho người xem, trong khi sự thật thì khoảng cách của mỏm đá đến mặt đất chỉ khoảng 2m mà thôi.

mom-da-Pedra-do-Telegrafo-ivivu-4

Nhiều người từng đến đây đã phải bật cười vì những tấm ảnh leo trèo, đu người trên mỏm đá cao thực chất chỉ là một trò đùa. Người lớn chỉ cần một cú nhảy là sẽ tóm gọn mỏm đá, hầu như chẳng cần tốn chút sức lực nào. Chỉ cần một chút khéo léo, hướng góc chụp sao cho không thu phần đất liền bên dưới vào trong ảnh là bạn sẽ có ngay một bức hình ấn tượng.

Trong mùa cao điểm, du khách nên đến Pedra do Telegrafo vào buổi sớm vì có thể sẽ rất đông người đến đây. Bạn sẽ phải chờ khá lâu để đến lượt mình “sống ảo” cùng mỏm đá. Thời gian đẹp nhất là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng. Nếu đến trễ, bạn sẽ phải đợi dưới ánh mặt trời thiêu đốt đấy.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->