• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Khám phá nhà tù được mệnh danh đẹp nhất thế giới ở Đan Mạch

Nằm gần thị trấn Gundslev, phía nam Đan Mạch, nhà tù Storstrom đi vào hoạt động vào năm 2017 sau 5 năm xây dựng với tổng chi phí 126 triệu USD.

Khám phá nhà tù được mệnh danh đẹp nhất thế giới ở Đan Mạch

Không hổ danh là quốc gia nằm trong top hạnh phúc nhất thế giới, đến cả nhà tù giam giữ tù nhân, chính phủ Đan Mạch cũng xây dựng nó với ý nghĩa nhân đạo nhất có thể.

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-1

Với phong cách kiến trúc tối giản và hiện đại đặc trưng của vùng Bắc Âu, nhà tù Storstromcó sức chứa 250 tù nhân. Mỗi buồng giam rộng khoảng 13 m2 với đầy đủ tiện nghi bao gồm tủ lạnh, TV 22 inch, tủ đựng quần áo, giường đơn, bàn đọc sách, nhà vệ sinh riêng chưa kể cửa sổ rộng nhìn ra ngoài sân.

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-2

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-3

Khi buồn chán, tù nhân có thể đi dạo quanh khuôn viên nhà tù có diện tích tương đương 18 sân bóng đá hoặc chơi thể thao, tham gia các lớp nghệ thuật, đọc sách, cầu nguyện.

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-4

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-6

Về mục đích xây dựng nhà tù, chính phủ Đan Mạch mong muốn tù nhân, hầu hết là tội phạm bạo lực, được tận hưởng cuộc sống như người bình thường để họ không phải gặp khó khăn trong việc tái hòa nhập với xã hội sau khi mãn hạn tù giam. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng hy vọng môi trường thân thiện, gần gũi của nhà tù Storstrom sẽ giúp làm giảm tỷ lệ tái phạm tội ở Đan Mạch.

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-5

nha-tu-dep-nhat-the-gioi-ivivu-7

Chính bởi vì không gian giam nhốt tội phạm quá đỗi tuyệt vời này nên nhà tù Storstrom được mệnh danh là nhà tù nhân đạo nhất thế giới.

Ảnh: CF Møller Architects

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->